Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là nặng hay nhẹ ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 8,003

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm là nặng hay nhẹ ?

     Chào bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới ! Tôi quê ở đồng nai. Cách đây không lâu tôi đi khám ở bệnh viện tỉnh, Bác sĩ cho biết tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2cm và khuyên tôi nên đốt điện. Hiện tại sức khỏe tôi bình thường nhưng thi thoảng xuất hiện những cơn đau. Tôi xin hỏi bác sĩ tôi bị viêm lộ tuyến 2cm là nặng hay nhẹ, liệu trường hợp tôi có chữa dứt điểm được không ?

(Hiền  - Biên hòa, Đồng nai).

    Chào bạn Hiền! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ của bạn, theo như bạn nói mức độ viêm lộ tuyến của bạn là 2 cm tức là lộ tuyến bị tổn thương chiếm gần ½ bề mặt tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm là nặng hay nhẹ ?

    Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xảy ra ở nữ giới với các hiện tượng viêm nhiễm các tuyến nằm trong cổ tử cung thực hiện chức năng sản xuất và tiết dịch nhày bị lộ ra ngoài. Kích thước thân cổ tử cung của phụ nữ khoảng 6x4cm nhưng sau nhiều lần sinh nở có thể tăng lên 7-8 hoặc 10 cm. Do vậy mức độ viêm của từng người khác nhau, phụ thuộc vào sự tổn thương  vùng tế bào lộ tuyến.

viem lộ tuyến bị tổn thương 2 cm là sao

Hình ảnh tổn thương lộ tuyến 

    Đối với trường hợp của bạn, tuy mức độ này vẫn còn nhẹ nhưng nếu bạn không điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thì thì nó phát triển khá nhanh. Sau thời gian viêm nhiễm ăn sâu vào các lớp biểu mô của tử cung, phá hủy các tuyến bài tiết gây hậu quả nghiêm trọng.

    Viêm lộ tuyến cổ tử cung để lâu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng như vô sinh, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Mặt khác, viêm lộ tuyến còn làm cho đời sống quan hệ vợ chồng của bạn bị giảm sút do những cơn đau đớn xuất hiện khi giao hợp. Hơn nữa, càng để lâu thì bệnh sẽ càng khó chữa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm điều trị bằng cách nào?

Người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám

    Bệnh của của bạn đang mức độ nhẹ nên việc điều trị rất đơn giản, nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tởi tử cung. Bạn có thể đến phòng khám để được các chuyên khoa điều trị kịp thời. Tùy vào mức độ bệnh mà các bác sĩ có thể dùng các phương pháp điều trị  khác nhau như:  dùng thuốc, đốt điện, đốt laser và áp lạnh.

    Với trường hợp của bạn, bệnh còn nhẹ nên có thể dùng thuốc điều trị kháng viên để triệt viêm nhiễm, Tuy nhiên, muốn điều trị dứt điểm thì cần thực hiện đốt điện cổ tử cung hoặc laser để đốt diệt các tế bào gây lộ tuyến nhằm tránh tái phát viêm lộ tuyến tiếp diễn.

    Trên đây là những thông tin tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về vấn đề “viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 cm” mà bạn Ngọc Hiền ở Đồng Nai gửi tới. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn thêm, bạn có thể nhấp vào khung tư vấn phía dưới để được giải đáp thêm. 

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

 Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.