Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm nấm âm đạo có những dấu hiệu gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,711

Viêm nấm âm đạo có những dấu hiệu gì ?

- Hỏi: Thưa bác sĩ! Thời gian gần đây, em thường bị ngứa âm đạo kèm theo khí hư có màu xanh, lúc em quan hệ có cảm giác rất đau. Vì lo sợ nên em đã đi khám phụ khoa và được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm nấm âm đạo, em có sử dụng thuốc để điều trị nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Bác sĩ có thể tư vấn thêm giúp em viêm nấm âm đạo có những dấu hiệu gì? Mong được bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ. (T. Phượng – 23 tuổi)

- Trả lời: Bạn Phượng thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, sau đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Những dấu hiệu của viêm nấm âm đạo.

viem nam am dao co dau hieu gi

Dấu hiệu của viêm nấm âm đạo

Viêm âm đạo do nấm là một trong những dạng bệnh phụ khoa trong y học được gọi là nấm Candida, chủ yếu là các triệu chứng như ngứa rát âm đạo, hơi tấy đỏ kèm theo dịch tiết âm đạo, khí hư có màu bã đậu.

- Ngứa âm đạo là một biểu hiện đầu tiên của bệnh.

- Có nhiều bệnh nhân tiết dịch âm đạo không phải là màu trắng, niêm mạc âm đạo tấy đỏ, phù nề, ngứa, luôn có cảm giác ẩm ướt ở cơ quan sinh dục.

- Viêm nấm âm đạo đi tiểu thường bị đau, biểu bì ngoài da bị thay đổi nhiều.

- Bên ngoài âm đạo thường xuất hiện những mụn nhỏ hoặc mụn nước, đôi khi có thể lan ra đùi và thậm chí còn lan rộng xuống cả hậu môn.

- Bề mặt môi ngoài âm đạo và và âm vật gần niêm mạc dày lên, có hiện tượng tấy đỏ, dễ nổi mụn màu trắng nhỏ, lở loét, đau ở bộ phận sinh dục, kèm theo sưng và nổi hạch.

 Khi bị viêm âm đạo do nấm cần phải điều trị ngay, vì bệnh có khả năng lan rộng đến các bộ phận khác và thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc vô sinh. Ở phụ nữ mang thai có thể tăng nguy cơ sinh non, sẩy thai, trẻ khi sinh ra bị nhẹ cân hoặc bị viêm niêm mạc miệng, viêm phổi, viêm da.

 Không nên tự ý mua thuốc kháng sinh hay thuốc đặt âm đạo để tự chữa ở nhà khi không có chỉ định của bác sĩ, sẽ làm cho bệnh nặng thêm và còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm:

 Khi phát hiện mình có những dấu hiệu trên thì nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị ngay. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin của bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về dấu hiệu của viêm nấm âm đạo.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.