Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,701

Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không ?

    Thời gian gần đây, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới nhận được câu hỏi viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không ? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm và để trả lời câu hỏi này, các bác sĩ của phòng khám sẽ cung cấp một số thông tin sau:

Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không ?

Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh?

Viêm nhiễm vùng kín có gây vô sinh không?

 Tình trạng viêm nhiễm vùng kín làm cho chị em cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, ẩm ướt ở vùng kín, do đó chị em sẽ không tự tin với các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Bình thường viêm nhiễm vùng kín ít khi gây vô sinh, tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời, để tình trạng viêm nặng thì sẽ gây ra các biến chứng đường sinh dục dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao.

Biến chứng nguy hiểm của viêm nhiễm vùng kín

 Ảnh hưởng đến việc mang thai: Môi trường PH trong âm đạo phù hợp cho hoạt động của tinh trùng, người bị viêm âm đạo nặng sẽ gây mất cân bằng độ PH trong âm đạo, gây mất khả năng thụ thai của tinh trùng. Vì vậy trước khi có ý định mang thai, các bạn nữ cần điều trị dứt điểm viêm âm đạo.

 Viêm vùng kín nặng làm biến dạng đường sinh dục: Sự biến dạng này gây khó khăn cho tinh trùng bơi đi tìm trứng. Cổ tử cung viêm loét, vòi trứng bị sơ dính, niêm mạc tử cung đầy sẹo làm cho tinh trùng không thể bơi đến tìm trứng hoặc trứng đã thụ tinh không thể làm được tổ. Hậu quả cũng dẫn đến vô sinh.

 Có rất nhiều chị em phụ nữ mắc viêm nhiễm vùng kín trong thời gian thai kỳ, điều này ảnh hưởng ít nhiều đến thai nhi, hơn nữa bệnh có thể lây lan trong quá trình sinh nở, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đặc biệt còn có thể gây sinh non hoặc xảy thai.

  Để phòng ngừa viêm nhiễm vùng kín, bạn cần phải giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách, áp dụng chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và hạn chế tối đa căng thẳng để tránh mất cân bằng độ pH. Tốt nhất nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và chữa trị kịp thời.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề trên, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn thêm cho bạn, tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.