Phòng khám đa khoa Thế Giới


Điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,408

Điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả

Trong cơ quan sinh dục của nữ, ống dẫn trứng, buồng trứng được gọi là tử cung phần phụ. Cho nên nói đúng ra viêm phần phụ là chỉ chứng viêm ống dẫn trứng và buồng trứng. Viêm phần phụ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình người bệnh, nếu bệnh nặng có thể dẫn đến vô sinh. Vậy điều trị viêm phần phụ hiệu quả như thế nào, hãy để các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thế Giới giải đáp giúp bạn.

Cách chữa trị bệnh viêm phần phụ

Cách chữa trị viêm phần phụ

Cách chữa trị viêm phần phụ hiệu quả

 Làm thủ thuật : Do chứng viêm gây ra tích dịch hoặc nang ở ống dẫn trứng và buồng trứng thì có thể làm phẫu thuật. Đối với người bị tắc ống dẫn trứng gây vô sinh, có thể làm phẫu thuật chỉnh hình ống dẫn trứng. Đối với người tái phát nhiều lần viêm cấp tính và mạn tính buồng trứng và ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, trải qua các đợt điều trị bằng thuốc không có tác dụng thì người bệnh vô cùng đau khổ, hơn nữa đối với người tuổi cao, không cần sinh đẻ nữa thì có thể suy nghĩ đến việc cắt phần phụ hoặc cả tử cung lẫn phần phụ.

 Điều trị bằng Đông dược : Đối với người viêm phần phụ nhẹ hoặc viêm mạn tính thì đây là một lựa chọn khả quan, nhưng thường thì liệu trình khá là dài nên phải rất kiên nhẫn.

 Điều trị bằng thuốc kháng sinh : Đối với người có triệu chứng bệnh rõ rệt thì lựa chọn đầu tiên là dùng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt các tàn dư của khuẩn gây bệnh, và dự phòng bệnh phát cấp tính. Bệnh viêm phần phụ cấp tính đầu tiên nên chọn điều trị bằng kháng sinh, và phải điều trị triệt để để tránh diễn biến thành mạn tính, tái phát đi tái phát lại.

 Vật lý trị liệu : Các kích thích lành tính bằng nhiệt có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu trong vùng chậu, cải thiện trạng thái dinh dưỡng của các mô cục bộ, có lợi cho việc hấp thu và tiêu viêm. Các phương pháp vật lý trị liệu thường dùng là chiếu sóng ngắn, sóng siêu ngắn, hồng quang, chuyển dịch ion hóa,...Nhưng khi nhiệt độ cơ thể quá 37.5OC hoặc bị nổi hạch cơ quan sinh dục thì không dùng vật lý trị liệu. Hơn nữa vật lý trị liệu cũng có 1 số nguy hiểm nhất định.

 Dùng thuốc ngoài : Là cách điều trị khá được coi trọng hiện nay trong điều trị viêm phần phụ. Vì hệ thống sinh dục của nữ giới có chức năng phòng bệnh tự nhiên, trong điều kiện bình thường thì có thể phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, chỉ khi sức đề kháng của cơ thể yếu đi, hoặc vì lý do nào đó làm cho chức năng phòng bệnh này bị phá vỡ mới dẫn đến việc phát sinh viêm phần phụ, lúc này cần điều trị bằng thuốc.

Bài viết trên giới thiệu cho bạn một số kiến thức về viêm phần phụ, các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thế Giới hy vọng giúp bạn được ít nhiều. Nếu còn thắc mắc bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ phụ khoa của phòng khám sẽ tư vấn trực tiếp và nhanh chóng cho bạn.

 

Tham khảo thêm : Ở đâu khám chữa bệnh viêm phần phụ hiệu quả tại TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.