Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm phụ khoa và cách phòng tránh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,544

Viêm phụ khoa  dù là đã kết hôn hay chưa kết hôn đều có thế mắc phải. Nhiều chị em vẫn cho rằng, mình chưa có gia đình thì việc viêm phụ khoa mà cụ thể như là có huyết trắng, xanh và hôi tại sao lại có thể xảy ra với mình được. Khi mà vẫn vệ sinh kỹ càng cũng như chưa bao giờ “đụng, chạm” sâu vào bên trong.

Viêm phụ khoa và cách phòng tránh

Mặc dù âm đạo có chứa lượng vi khuẩn có lợi cho cơ thể nữ giới, chúng sinh sôi và tạo ra sự cân bằng môi trường PH trong âm đạo khiến cho các vi khuẩn gây bệnh không thể xâm nhập vào, nhưng sự cân bằng môi trường PH âm đạo lại là một cân bằng “động”,  luôn thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt do âm đạo ngắn và rộng, nên rất dễ bị viêm nhiễm và mắc các bệnh phụ khoa .

Nguyên nhân gây bệnh có thể do, quần lót ẩm ướt, dùng chung chậu giặt, hoặc giặt chung quần áo với người khác bị viêm nhiễm vùng kín, quần lót phơi ở nơi không có nắng.v.v

Mùa hè nhiều gia đình cho con ra hồ bơi vừa rèn luyện thân thể, vừa chống nóng. Nhưng nước hồ bơi không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, có khi người mắc bệnh phụ khoa cũng nhảy xuống hồ, nên chúng ta cũng sẽ bị mắc bệnh.

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nên chú ý từ những việc nhỏ nhất để tránh bị viêm nhiễm hay lây nhiễm bệnh của người khác. Nếu phát hiện mình có những triệu chứng như ngứa, nổi mụn nhỏ ở vùng kín thì nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Viêm âm đạo không nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Dung dịch vệ sinh phụ nữ chỉ được sử dụng để làm sạch hàng ngày. Nhiều chị do tưởng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thể chữa được bệnh nên đã lạm dụng ngày rửa mấy lần, dẫn đến độ PH trong môi trường âm đạo bị mất cân bằng làm cho bệnh nặng thêm.

Để phòng tránh mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục (viêm âm hộ, âm đạo…) chị em cần:

-  Vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày cũng như trong chu kỳ kinh nguyệt.

- Thay quần lót thường xuyên, phơi quần lót ở nơi có nắng.

- Thay băng vệ sinh 4 giờ một lần trong chu kỳ kinh nguyệt.

- Không nên tắm rửa, bơi ở những nơi có nguồn nước không sạch.

- Không giặt chung quần áo với những người bị viêm nhiễm.

- Đi khám và kiểm tra ngay khi thấy vùng kín có biểu hiện lạ.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.