Phòng khám đa khoa Thế Giới


Viêm tuyến tiền liệt bệnh chớ coi thường

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,303

Viêm tuyến tiền liệt Nếu không được chăm sóc điều trị thì bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm:

Viêm tuyến tiền liệt - bệnh chớ coi thường

- Nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn tới tử vong.

 - Viêm nội mạc cơ tim.

 - Bí đái cấp, viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn.

 - Tại chỗ sẽ dẫn tới: áp-xe tuyến tiền liệt

 Áp-xe tuyến tiền liệt là hậu quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. Triệu chứng của áp-xe tuyến tiền liệt cũnggiống như trong viêm tuyến tiền liệt cấp nhưng đau tức và mót trầm trọng hơn. Có khi bí đái do ổ áp-xe quá to.

 Thăm khám trực tràng, sờ thấy ổ áp-xe phình to, chỗ cứng, chỗ mềm hoặc "lùng nhùng, óc ách" vì đầy mủ. Nếu không can thiệp thì áp-xe sẽ phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn gây ra nhiều ngách dò mủ kéo dài .

 Do đó, phải tháo mủ áp-xe kịp thời bằng chọc qua nội soi cho đổ vào niệu đạo sau, hoặc chọc hút mủ theo hướng dẫn của siêu âm, hoặc mổ banh dẫn lưu qua đường tầng sinh môn. Phải kết hợp điều trị kháng sinh đặc hiệu (đã nêu phần trên) kéo dài với liều cao. 

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường là biến chứng của viêm túi tinh mạn tính hoặc có thể tiếp theo sau viên tuyến tiền liệt cấp. Nguyên nhân thường là do đặt ống dẫn lưu, nong niệu đạo bằng dụng cụ, cũng có khi do viêm đường niệu lan tới một cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ những ổ nhiễm khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản...

 Khi có các triệu chứng  bất thường hãy tới ngay các phòng khám đa khoa để được điều trị kịp thời .

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.