Phòng khám đa khoa Thế Giới


Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,375

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể?

 Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể? Để có thể đánh giá đúng về sức sống và mức độ gây hại của virus HPV gây bệnh sùi mào gà, mời bạn tham khảo thông tin chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới chia sẻ sau đây. Hy vọng rằng, khi có kiến thức đầy đủ về bệnh, các bạn sẽ chủ động chọn cách điều trị sùi mào gà kịp thời và hiệu quả.

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể?

 Virus sùi mào gà là một chủng loại thuộc nhóm virus HPV (Human Pappilloma Virus). Khi nhiễm virus HPV, bệnh nhân sùi mào gà có biểu hiện mọc mụn cơm, mụn cóc, mụn thịt, u nhú ở bộ phận sinh dục.

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể?

  Virút sùi mào gà sống được bao lâu?

 Theo các chuyên gia bệnh xã hội, những điều chúng ta cần biết về virus HPV gây sùi mào gà là:

  Virus HPV sùi mào gà sống được bao lâu? 90% virus HPV tự đào thải do cơ chế miễn dịch trong vòng 1 - 2 năm. Tuy nhiên, virus HPV gây sùi mào gà hoàn toàn có thể thuộc nhóm 10% còn lại - trú ngụ dai dẳng trong cơ thể cho đến khi bệnh nhân được điều trị hiệu quả.

  HPV tồn tại ngoài không khí bao lâu? Phần đa các virus sùi mào gà không thể sống lâu ở môi trường bên ngoài cơ thể quá 24h. Riêng HPV type 16 được cho là có sức sống mạnh, có 30% khả năng lây nhiễm khi đã mất nước do bị tách ra khỏi cơ thể vật chủ (người) 7 ngày.

  Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu? Virus sùi mào gà sống tốt trong khoảng 30 – 40 độ C. Nhiệt độ xuống thấp, chúng ở trong trạng thái “ngủ”. Virus HPV chết ở môi trường trên 60 độ C. Do đó, biện pháp đốt sùi bằng nhiệt lượng được áp dụng để diệt ổ bệnh ngoài da.

  Virus HPV sùi mào gà có ở đâu? Virus sùi mào gà có trong nước bọt, dịch tiết sinh dục, niêm mạc da, mụn sùi, máu,… Điều này giải thích cho 4 con đường truyền bệnh sùi mào gà điển hình là đường máu, quan hệ tình dục, mẹ sang con và tiếp xúc trực tiếp mầm bệnh.

Bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

 Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới nhận định rằng, tính mạng bệnh nhân nhiễm virus sùi mào gà bị đe dọa bởi biến chứng ung thư và các hư hại đường sinh dục. Cụ thể, để biết được bệnh sùi mào gà sống được bao lâu, chúng ta cần xét đến các yếu tố sau:

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể?

Bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

  Chủng loại virus HPV: Nhiễm virus HPV type 16, 18, bệnh nhân sùi mào gà có nguy cơ vô sinh và tử vong do phát sinh ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo.

  Thời gian tầm soát bệnh: Bệnh sùi mào gà được phát hiện sớm giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong. Đó là lý do vì sao phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần.

  Phương pháp điều trị: Bệnh nhân sùi mào gà khám chữa tại địa chỉ có uy tín, chuyên môn và phương pháp tiên tiến có thể điều trị bệnh dứt điểm và bảo toàn tính mạng.

Cách tiêu diệt virus HPV dứt điểm như thế nào?

 Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thế Giới là địa chỉ chuyên khoa đạt được nhiều thành tựu vượt trội trong điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả với các phương pháp:

Virus sùi mào gà sống bao lâu trong cơ thể?

  Cách tiêu diệt virus HPV dứt điểm tại Phòng khámThế Giới

  Dùng thuốc diệt virus sùi mào gà: Các dạng thuốc kháng virus sùi mào gà được chỉ định sử dụng theo phác đồ phù hợp với chủng loại virus, mức độ bệnh và thể trạng bệnh nhân.

  Đốt sùi mào gà: Phương pháp áp lạnh, đốt điện và đốt sùi mào gà bằng tia laser được áp dụng để loại bỏ ổ bệnh trên bề mặt da, không có khả năng can thiệp loại trừ toàn bộ virus.

  Liệu pháp kết hợp: Nội khoa dùng thuốc và đốt sùi mào gà được thực hiện cùng lúc theo liệu trình để vừa khắc phục mụn cóc sinh dục vừa bất hoại virus sùi mào gà từ bên trong.

  Kỹ thuật ALA – PDT: Công nghệ quang trị liệu hướng tới hai mục đích – chấm dứt triệu chứng bệnh ngoài da và thẩm thấu sâu khống chế hoạt động của virus HPV một cách triệt để.

  Lựa chọn khám chữa bệnh sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa Thế Giới, bệnh nhân nam nữ có thể đặt hẹn không tốn phí để sắp xếp thời gian đến khám mọi ngày trong tuần, an tâm thụ hưởng những điều kiện y tế tốt nhất với chi phí hợp lý và được bảo mật thông tin.

 Trên đây là giải đáp của chuyên gia về vấn đề virus sùi mào gà sống bao lâu. Nếu cần được tư vấn về sức khỏe tình dục hoặc đăng ký hẹn giờ khám ưu tiên, mời bạn nhấn vào khung chat để trao đổi kín đáo với chuyên gia.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.