Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vô kinh là gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,694

Vô kinh là gì ?

    - Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, em có kinh nguyệt từ năm 16 tuổi, kinh nguyệt của em không đều lắm, lúc có lúc không và 2 năm trở lại đây thì kinh nguyệt của em thưa dần, bây giờ thì chỉ 4, 5 tháng mới thấy 1 lần. Em có nghe mọi người nhắc đến tình trạng vô kinh, vậy vô kinh là gì vậy bác sĩ ? Bác sĩ hãy trả lời giúp em. (H. Vân -  Q. 9)

    - Trả lời: Bạn Vân thân mến! Tình trạng kinh nguyệt bất thường luôn khiến nhiều chị em lo lắng cho tình hình sức khỏe của bản thân, điều này không chỉ gây hại đến sức khỏe mà thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Xem Thêm :

Tình trạng vô kinh ở chị em là gì ?

vo kinh la gi - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vô kinh là gì?

 Tình trạng vô kinh được hiểu là không có chu kì kinh nguyệt, nếu không có kinh từ lúc dậy thì đến sau này thì được gọi là vô kinh nguyên phát. Nhưng nếu lúc dậy thì có kinh nguyệt mà sau này mất kinh trong 3 chu kì, hoặc hơn 3 chu kì thì được gọi là vô kinh thứ phát.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô kinh

 Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô kinh, có thể là do tự nhiên nhưng cũng có thể là do sức khỏe.

 Sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài mà không phù hợp với cơ địa cũng có thể dẫn đến tình trạng vô kinh. Hoặc các biện pháp tránh thai có liên quan đến hoocmon như cấy, tiêm hay dụng cụ tử cung cũng có thể dẫn đến hiện tượng vô kinh.

 Việc sử dụng các loại thuốc như thuốc trầm cảm, thuốc chống loạn thần kinh... nếu sử dụng thuốc kéo dài có thể gây vô kinh, và những người hóa trị liệu khi bị bệnh ung thư cũng có thể gây tác dụng phụ làm rối loạn hormone, từ đó ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và gây vô kinh.

 Yếu tố tâm lý, tinh thần cũng có thể dẫn đến tình trạng vô kinh khi người phụ nữ có những xúc động mạnh mẽ về mặt tinh thần như vui buồn hay lo sợ quá mức hoặc là bệnh về thần kinh như tâm thần phân liệt, động kinh...

 Ngoài ra, nguyên nhân gây vô kinh cũng có thể là do thiếu máu nặng, những thay đổi của buồng trứng, nhiễm trùng cấp và mãn tính, thiếu máu nặng, hay các bệnh về phụ khoa như cắt buồng trứng, buồng trứng dính sau nạo...

 Để biết rõ nguyên nhân gây nên tình trạng vô kinh, chị em nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa phụ sản và dựa vào đó bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp giúp nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

 Trên đây là một số thông tin về tình trạng vô kinh ở phụ nữ, nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm cho bạn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.