Phòng khám đa khoa Thế Giới

Vô sinh dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 2921

 Tình trạng vô sinh xảy ra trong thời gian dài làm cho các cặp vợ chồng trở nên chán nản, mất hi vọng, thậm chí dẫn đến mất hứng thú trong quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bài viết dưới đây xin cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến chứng vô sinh và ảnh hưởng của nó.

 Những kết quả của cuộc khảo sát mới đây trong Tuần lễ Nhận thức về Vô sinh Quốc gia (Anh) sẽ làm không ít người “sốc” khi biết tác động của vô sinh với cuộc sống tình cảm vợ chồng và những người xung quanh.

Vô sinh dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt

      Một số kết quả điều tra về vô sinh và ảnh hưởng của nó

 Các nhà nghiên cứu đã đặt khá nhiều câu hởi với 500 cặp đôi đã cố gắng thụ thai từ 12 tháng trở lên mà chưa có kết quả. Theo đó, gần một nửa số người tham gia khảo sát (40%) cho biết họ không còn cảm thấy hứng thú với “chuyện ấy”. Thậm chí 1/5 số người cho biết họ chỉ quan hệ tình dục trong ngày trứng rụng.

 Khi được hỏi vô sinh ảnh hưởng gì đến cuộc sống vợ chồng họ, 48% cho hay chính vô sinh đã làm cuộc sống chăn gối vợ chồng nhạt dần, 41% nói rằng họ hay tranh luận, cãi vã nhau hơn và 24% thừa nhận vô sinh đã đẩy tình cảm họ ra xa nhau.

 Một câu hỏi tiếp theo được đặt ra với 500 cặp đôi là họ cảm thấy thế nào khi không thể thụ thai, câu trả lời đầu tiên là stress. 34% số người khác cho biết họ thấy mình thất bại trong cuộc sống. 16% thì cho rằng mình đang bị những người xung quanh nhìn với một con mắt khác vì không thể sinh con. Thậm chí, 14% số người tham gia khảo sát cho biết họ mất ý thức về cuộc sống, 13% phân vân xem người bạn đời sẽ đối xử với mình như thế nào nếu cô ấy không thể sinh con.

 Tác động của vô sinh cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa họ với những người xung quanh. 57% trong số họ cho biết họ ngại gặp bạn bè và trẻ nhỏ.

 Theo các nhà nghiên cứu, vô sinh ảnh hưởng đến 1/7 cặp vợ chồng tại Anh và kết quả này cũng trùng với số liệu thống kê được tại Tuần lễ Nhận thức về Vô sinh Quốc gia (Anh). Chủ đề của tuần lễ năm nay là nâng cao nhận thức của mọi người về khả năng sinh sản.

 Cuộc khảo sát cũng cho biết, 40% số người cho rằng chính việc trì hoãn là nguyên nhân khiến họ họ khó có thai và 66% thấy hối hận về việc đó. Các lý do hàng đầu được đưa ra khi họ quyết định hoãn có bầu là vì tài chính chưa đủ mạnh, chưa sẵn sàng có con. Tóm lại, căn bệnh vô sinh hiếm muộn cần được chữa trị sớm, nếu không sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa vô sinh - hiếm muộn, do đó người bệnh có thể yên tâm tuyệt đối.

 Qua bài viết trên, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới hi vọng bạn có thêm nhận thức về sức khỏe sinh sản, tận dụng các cơ hội có thể và phòng tránh có thai khi cần thiết, không nên để hối hận về sau. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay có ván đề cần giải đáp, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline (028) 39 233 666​ hoặc nhấp vào >>Tư vấn trực tuyến<< chúng tôi luôn lắng nghe bạn.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.