Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vô sinh nguyên phát là gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,288

Vô sinh nguyên phát là gì ?

 Vô sinh ở cả nam và nữ giới hiện nay không phải là tình trạng hiếm gặp. Vô sinh được chia ra thành hai trường hợp là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vậy vô sinh nguyên phát là gì? Bài viết sau đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ với bạn đọc về vấn đề vô sinh nguyên phát.

Vô sinh nguyên phát là gì?

Vô sinh nguyên phát là gì _ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vô sinh nguyên phát cần điều trị đúng phương pháp

 Bệnh vô sinh nguyên phát đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vô sinh nguyên phát là tình trạng vợ chồng chưa có con, sinh hoạt tình dục đều đặn, không dùng biện pháp phòng tránh nào nhưng quá trình thụ thai vẫn không diễn ra. Vô sinh nguyên phát gây tâm lý lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ cao.

Nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát ở nam và nữ

    Nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát ở nữ giới :

 Do vấn đề nội tiết tố: Các vấn đề liên quan đến nội tiết, sự căn bằng về hormone gây cản trở quá trình rụng trứng và sự rụng trứng. Trứng không có cơ hội tiếp xúc tinh trùng gây vô sinh nguyên phát.

 Lạc nội mạc tử cung: Là tình trạng các mô trong tử cung phát triển bên ngoài tử cung, gây rụng trứng bất thường và loa vòi không bắt trứng. Ngoài ra lạc nội mạc tử cung còn gây đau bụng dưới trong quá trình hành kinh.

    Một số nguyên nhân khác như hệ miễn dịch của phụ nữ tạo ra kháng thể tiêu diệt tinh trùng, dịch nhày cổ tử cung hoặc nồng độ axit ở âm đạo ngăn chặn sự duy chuyển của tinh trùng cũng gây bệnh vô sinh nguyên phát ở nữ giới.

Vô sinh nguyên phát là gì _ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Liên hệ các bác sĩ chuyên gia để tìm ra nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát

    Nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát ở nam giới :

 Chất lượng và số lượng tinh trùng không đạt tiêu chuẩn: Thường là do các bệnh lý liên quan đến tinh hoàn như viêm nhiễm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tinh dịch đặc hoặc loãng bất thường gây ảnh hưởng đến quá trình duy chuyển của tinh hoàn, cản trở sự tiếp xúc giữa trứng với tinh trùng.

 Tắc ống dẫn tinh: Ống dẫn tinh bị tắc do viêm ống dẫn tinh gây ra, Tinh trùng không có cơ hội duy chuyển trong quá trình quan hệ tình dục, gây vô sinh nguyên phát.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác cũng gây vô sinh nam nguyên phát như: xuất tinh ngược, lỗ niệu đạo sai chỗ, liệt dương, xuất tinh sớm,…

Phương pháp chữa trị vô sinh nguyên phát

 Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, vô sinh nguyên phát hiện nay đã có phương pháp chữa trị nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Sau đây là các phương pháp được chuyên gia đánh giá cao trong điều trị vô sinh nguyên phát:

Vô sinh nguyên phát là gì _ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp điều trị vô sinh nguyên phát

 Phương pháp thụ tinh nhân tạo: Là phương pháp bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung, chỉ định sử dụng cho các trường hợp rối loạn phóng tinh, tinh trùng yếu, lạc nội mạc cổ tử cung,..

 Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: Trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh tỏng phòng nghiệm, sau khi thành công, hợp tử này được đưa vào tử cung của nữ giới, tiếp tục quá trình mang thai.

 Phương pháp nuôi trứng: Phương pháp này chỉ định sử dụng cho nữ giới (người vợ) bị các bệnh rối loạn về rụng trứng. Tỷ lệ thành công khi chữa trị vô sinh nữ nguyên phát bằng phương pháp nuôi trứng là rất cao.

 Lưu ý, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyến cáo bạn đọc hoặc bệnh nhân, khi có dấu hiệu hoặc nghi ngờ bản thân bị vô sinh nguyên phát, không nên tự điều trị hoặc mua thuốc sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Lâu ngày bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm, nặng nề nhất là có thể gây vô sinh vĩnh viễn.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã áp dụng các phương pháp chữa vô sinh nguyên phát hiện đại nhất, cùng với đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao, phòng khám Thế Giới là một địa chỉ đáng tin cậy để người bệnh lựa chọn điều trị bệnh.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về bệnh vô sinh nguyên phát, bạn đọc hoặc người bệnh liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để trò chuyện trực tuyến cùng các bác sĩ chuyên khoa. Hãy cùng trò chuyện với chúng tôi. 

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.