Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vô sinh nữ do lạc nội mạc tử cung

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,627

      Theo thống kê, lạc nội mạc tử cung có thể dẫn đến 40% khả năng gây vô sinh, đa số do vô sinh mà bệnh nhân đi khám mới phát hiện ra. Vậy tại sao lạc nội mạc tử cung lại gây vô sinh?

 Các chuyên gia phụ khoa cho biết: khi nội mạc tử cung bong ra và dính vào một vị trí nào đó trong buồng tử cung, tăng sinh bất thường ở vị trí đó và có thể làm giảm nhu động của ống dẫn trứng, từ đó ảnh hưởng đến sự phóng noãn và di chuyển của trứng đã thụ tinh. Do đó những người có triệu chứng nhẹ và không thấy được rõ ràng trên giải phẫu cũng có khả năng không mang thai được, điều đó chứng tỏ rằng nguyên nhân của việc vô sinh không phải hoàn toàn do mặt giải phẫu bất thường gây nên.

Vô sinh nữ do lạc nội mạc tử cung

Vô sinh nữ do lạc nội mạc tử cung đúng không?

 Ngoài ra vô sinh có thể do những nguyên nhân dưới đây:

 1. Chức năng hoàng thể không đầy đủ

 2. Phản ứng miễn dịch tự nhiên: các tế bào lympho B của người bệnh có thể sinh ra kháng thể chống lại sự phát triển của nội mạc tử cung, ảnh hưởng đến sự vận chuyển và làm tổ của trứng thụ tinh.

 3. Prolactin trong máu tương đối cao.

 4. Giảm chất lượng tế bào trứng.

 5. Kinh nguyệt không đều.

 Khoảng 15% người bệnh mắc kèm chứng lượng máu kinh nguyệt tăng nhiều hoặc kì kinh kéo dài, 1 số ít chảy máu nhỏ giọt trước kì kinh. Kinh nguyệt không đều có khả năng liên quan đến buồng trứng không phóng noãn, chức năng hoàng thể không đủ, u xơ tử cung,...

 Người mắc chứng lạc nội mạc tử cung nếu làm thông ống dẫn trứng hoặc thụ tinh ống nghiệm cũng đều không thể mang thai được, do nguyên nhân gây vô sinh là môi trường hóa học và vật lý trong vùng chậu đều bị thay đổi. Chỉ cần bạn điều trị khỏi chứng lạc nội mạc tử cung sẽ có thai được ngay, đến lúc đó muốn tránh thai cũng khó.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.