Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,857

Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không ?

 U nang buồng trứng là một trong những bệnh lý nguy hiểm, có thể gây ra một số biến chứng như : Xoắn nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung, chảy máu trong nang,… Thậm chí người bệnh còn bị vỡ nang.

    Vậy vỡ nang buồng trứng có nguy hiểm không ? Các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ cùng bạn đọc một vài thông tin về vấn đề này trong bài viết sau đây:

Biểu hiện của triệu chứng vỡ u nang buồng trứng

Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

U nang bị vỡ có thể gây đau bụng

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới: Thông thường u nang buồng trứng chỉ vỡ đối với trường hợp u lành tính. Bởi vì u ác tính thường có xu hướng hoại tử, viêm nhiễm và sau đó biến chứng thành ung thư.

 Các khối u nang buồng trứng thường có những đặc điểm như: Xuất hiện ở một hoặc cả hai bên buồng trứng, kích thước không quá 7 cm, bên trong có chứa dịch lỏng.Thông thường, vỡ u nang buồng trứng không có biểu hiện rõ ràng, một vài trường hợp sẽ thấy đau bụng, xuất huyết nhẹ, lưng, hông và vùng chậu bị mỏi,….

Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không ?

Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vỡ u nang nó thể gây nhiễm trùng

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, u nang buồng trứng được chia thành 2 dạng đó là u nang cơ năng và thực thể. Triệu chứng vỡ u nang thường xảy ra ở dạng cơ năng- u nang lành tính. Vì là lành tính, nên khi các khối u bị vỡ sẽ không gây nguy hại gì cho cơ thể của các chị em.

 Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, tình trạng vỡ u nang có thể gây nhiễm trùng, xuất huyết buồng trứng, nếu không được khắc phục kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, thậm chí vô sinh vĩnh viễn.

 Đặc biệt: U nang buồng trứng thường phát triển âm thầm, không gây ra triệu chứng gì bất thường cho đến khi khối u bị vỡ. Do vậy, chị em phụ nữ nên có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình, thăm khám sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để phát hiện những điều bất thường xảy ra trong cơ thể, từ đó có định hướng để xử lý sớm.

 Trường hợp, nếu được chẩn đoán là bị u nang buồng trứng, thì người bệnh nên tiến hành điều trị theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tâm lý, cũng như sức khỏe người bệnh.

U nang buồng trứng điều trị thế nào?

 Các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, các khối u nang cơ năng lành tính thường sẽ tự khỏi, tuy nhiên cần lưu ý để tránh tình trạng vỡ nang gây viêm nhiễm buồng trứng. Đối với trường u nang thực thể và có khả năng biến chứng, thì chị em cần nhanh chóng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Mổ nội sao u nang buồng trứng

 Phương pháp điều trị u nang buồng trứng thường được sử dụng nhất là nội khoa, các chuyên gia sẽ theo dõi sự teo hoặc vỡ u nang của nữ giới sau khi uống thuốc.

 Ở những khối u lớn, sẽ được xử lý bằng kỹ thuật xâm lấn phẫu thuật cắt bỏ khối u để tránh trường hợp vỡ hoặc xoắn buồng trứng.

Lưu ý của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vỡ u nang buồng trứng có nguy hiểm không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thăm khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm u nang buồng trứng

 Để nhận biết cũng như là phòng tránh những biến chứng của bệnh u nang buồng trứng, nữ giới cần lưu ý một số vấn đề sau:

 Thăm khám phụ khoa thường xuyên hoặc mỗi khi phát hiện những biểu hiện bất thường ở cơ thể.

 Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa biết được chính xác tình trạng bệnh của mình.

 Chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ hàng ngày, đặc biệt là trong kỳ nguyệt san và trước cũng như sau khi quan hệ tình dục,...

 Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về vấn đề vỡ u nang buồng trứng, Nếu cầu nhu cầu thăm khám hoặc chia sẻ thêm thông tin, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp phòng khám bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới để trò chuyện cùng các bác sĩ phụ khoa.

Có thể bạn quan tâm :

 U nang buồng trứng xoắn

 U nang buồng trứng ác tính

 U nang buồng trứng phải kiêng gì

 U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

 U nang buồng trứng có thai được không

 U nang buồng trứng có gây vô sinh không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.