Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch bị đứt dây phải làm sao?

4.17 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,002

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch bị đứt dây phải làm sao?

 Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn vì tính hiệu quả cao, chi phí thấp.

 Mặc dù vậy những có một vấn đề luôn khiến nữ giới khi đặt vòng tránh thai lo lắng đó là việc vòng bị tuột, bị lệch hoặc đứt dây.

 Vậy vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch bị đứt dây phải làm sao? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Những triệu chứng khi vòng tránh thai bị tụt thấp, lệch, đứt dây

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch bị đứt dây phải làm sao?

Vòng tránh thai có thể bị tụt thấp, bị lệch hoặc bị đứt dây

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên các chị em khi có những dấu hiệu dưới đây nên kiểm tra vì có thể vòng tránh thai bị tuột thấp, bị lệch hoặc đứt dây:

 Đau bụng âm ỉ

  Sau khi đặt vòng, nữ giới có thể thấy hơi tức ở bụng dưới do cơ thể chưa quen với vật thể lạ được đặt trong buồng tử cung nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi.

  Nếu tình trạng đau âm ỉ bụng dưới kéo dài bất thường thì bạn cần đến khám bác sĩ bởi rất có thể vòng đã rời vị trí và xô lệch đi nơi khác.

 Ra máu âm đạo

  Nếu âm đạo chảy máu, xuất huyết bất thường giữa chu kì kinh nguyệt không phải sau khi đặt vòng tránh thai thì bạn nên nghi ngờ vòng tránh thai gặp vấn đề.

  Khi vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hoặc bị đứt dây sẽ ra khỏi vị trí ban đầu và va chạm vào thành tử cung gây tổn thương, thậm chí là thủng tử cung gây xuất huyết âm đạo.

 Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp vòng tránh thai bị tuột thấp, bị lệch hay bị đứt dây nhưng không gây ra bất cứ triệu chứng gì nên các chị em nên đi kiểm tra siêu âm vòng tránh thai định kì.

Nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch, bị đứt dây

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch bị đứt dây phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hoặc bị đứt dây

 Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hoặc bị đứt dây có thể kể đến như:

  Do bác sĩ không có kinh nghiệm nên đặt sai vị trí hoặc sai kĩ thuật khiến vòng không được đặt vào buồng tử cung hoặc đặt qua nông nên bị tuột.

  Sau khi đặt vòng, nữ giới không kiêng cữ, hoạt động mạnh, quan hệ tình dục thô bạo khiến vòng bị tụt, lệch hoặc đứt dây.

  Kích thước của vòng không phù hợp với kích thước của tử cung, đặc biệt là ở những phụ nữ đã qua nhiều lần sinh nở, tử cung bị giãn nở.

  Thực hiện đạt vòng tại các phòng khám kém chất lượng, không đủ điều kiện, vòng tránh thai quá hạn hoặc bảo quản không tốt.

  Một nguyên nhân khác có thể do cơ thể dị ứng với vòng tránh thai nên tự đào thải ra bên ngoài khiến vòng bị tụt thấp hoặc lệch.

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch bị đứt dây phải làm sao?

 Theo các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, khi nhận thấy có dấu hiệu vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hay bị đứt dây, các chị em có thể tự kiểm tra bằng cách:

  Ngồi xổm hoặc nằm ngửa, gác chân lên ghê cao.

  Vệ sinh tay sạch sẽ sau đó từ từ dùng tay đưa vào âm đạo.

  Nếu khi đưa tay vào có thể thấy sợi dây cước ở đuôi vòng tránh thai ngắn hơn bình thường hoặc sờ thấy vòng, thậm chí không sờ thấy dây thì có thể vòng đã bị tuột, bị lệch khỏi vị trí hoặc đứt dây và trôi vào trong.

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch bị đứt dây phải làm sao?

 Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các chị em có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ

 Tuy nhiên, việc kiểm tra bằng tay như vậy rất nguy hiểm vì có thể vô tình đưa vi khuẩn vào bên trong gây viêm nhiễm âm đạo, làm trầy xước, tổn thường cổ tử cung.

 Vì vậy, cách tốt nhất là nên đến cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được siêu âm kiểm tra vòng tránh thai khi có dấu hiệu nghi ngờ vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch, bị đứt dây.

 Tại đây, các chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành kiểm tra bằng những dụng cụ y tế hiện đại nhất, đảm bảo an toàn và chính xác.

 Đến với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, các chị em có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả thăm khám vì đây là một trong những địa chỉ chuyên phụ khoa tốt nhất TPHCM.

 Nếu cần được hỗ trợ khi có dấu hiệu bị tuột, lệch hay đứt dây vòng tránh thai, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.