Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vòng tránh thai có tác dụng gì?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,856

Vòng tránh thai có tác dụng gì?

 Đặt vòng là một trong những phương pháp giúp chị em có thể ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. bên cạnh đó vòng tránh thai còn có những lợi ích có lợi cho sức khỏe của nữ giới. Để biết thêm về vấn đề vòng tránh thai có tác dụng gì? Bạn đọc có thể cập nhật thông tin qua chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trong bài viết sau.

Vòng tránh thai có tác dụng gì?

 Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội. sau đây là một số tác dụng của vòng tránh thai mà nữ giới nên biết.

Vòng tránh thai có tác dụng gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình dạng vòng tránh thai

 Tránh thai an toàn: đây là điều được quan tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ khi chưa muốn có con. Sau khi được đặt vào đúng vị trí ở tử cung của nữ giới, vòng tránh thai sẽ phát huy tác dụng là ngăn không cho tinh trùng gặp trứng và làm tổ trong tử cung, chặn đứng quá trình phát triển của bào thai.

 Không ảnh hưởng đến chuyện chăn gối: Vòng tránh thai được đặt vào sâu bên trong tử cung, vì thế vòng tránh thai không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp của cả hai vợ chồng, hoặc làm giảm hưng phấn như khi sử dụng bao cao su.

 Bên cạnh đó, vòng tránh thai còn phát huy một số tác dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của nữ giới như: giảm đau và giảm lượng máu khi hành kinh, ngăn chặn sự xuất hiện và phát triển u xơ tử cung hạn chế nguy cơ bị viêm vùng chậu...

Nên đặt vòng khi nào?

 Đặt vòng tránh thai là biện pháp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên không phải bất cứ khi nào cũng có thể đặt vòng được.

 • Đặt giữa chu kỳ kinh nguyệt: Các bác sĩ thường chỉ định cho nữ giới đặt vòng vào khoảng 2 đến 5 ngày sau khi sạch kinh. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ở thời điểm này cơ hội thụ thai rất thấp. Bên cạnh đó, thời gian này lớp niêm mạc bên trong tử cung khá mỏng, sẽ hạn chế được việc tổn thương hay xuất huyết cho người được đặt vòng. Ngoài ra cổ tử cung lúc này sẽ mềm bình thường và có xu hướng hé mở Việc đặt vòng sẽ diễn ra dễ dàng và ít đau hơn
 • Khi vừa làm xong thủ thuật phá thai: Ở thời điểm cổ tử cung được giãn rộng, ít xuất huyết, việc đặt vòng tránh thai sẽ dễ dàng hơn.

Vòng tránh thai có tác dụng gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đặt vòng tránh thai cần sự chỉ định của các bác sĩ

 • 42 ngày sau sinh: đây là thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai, vì bạn chưa có kinh và đang trong thời kì cho con bú.
 • Sau khi giao hợp: Khoảng sau 72 giờ sau khi giao hợp là thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai. Ngoài ra, đặt vòng vào thời gian này có thể thay thế biện pháp tránh thai khẩn cấp.

 Các bác sĩ sản khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, tuy đặt vòng là một thủ thuật đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng để đảm bảo an toàn khi đặt vòng tránh thai, Nữ giới nên liên hệ tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe, để đảm bảo rằng tình trạng của bạn phù hợp với việc đặt vòng. Tránh các trường hợp viêm nhiễm gây ra những bệnh lý nguy hiểm khác.

Những trường hợp không nên đặt vòng

 Một số trường hợp sau đây các bác sĩ sẽ không chỉ định đặt vòng tránh thai.

 • Trường hợp nghi ngờ có thai hoặc có thai.
 • Nhiễm trùng sau khi phá thai.
 • Các trường hợp viêm vùng chậu, mắc các bệnh về đường tình dục trong vòng ba thước trở lại thời điểm định đặt vòng.
 • Trường hợp mủ nhầy do viêm cổ tử cung.
 • Bệnh lý nguy hiểm đường sinh dục.

Vòng tránh thai có tác dụng gì - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Cần thăm khám trước khi đặt vòng tránh thai để hạn chế các nguy cơ không mong muốn

 • Cổ tử cung bị biến dạng do bẩm sinh hoặc do dị tật bẩm sinh.
 • Có triệu chứng xuất huyết đường sinh dục bất thường.

 Bên cạnh đó còn có một số trường hợp khác sức khỏe không đảm bảo để đặt tránh thai. Vì thế, để biết mình có phù hợp để đặt vòng tránh thai không? Đặt vòng tránh thai như thế nào là đúng? Chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt tình dục sau khi đặt vòng,… Nữ giới nên nhờ đến các bác sĩ phụ khoa để được cung cấp những thông tin chính xác và đặt vòng an toàn.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nữ giới đặt vòng tránh thai sẽ được các bác sĩ chuyên sản khoa có thâm niên chăm sóc sức khỏe sinh sản tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ sau khi làm thủ thuật tránh thai sẽ giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng vòng tránh thai. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc và chị em phụ nữ có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được trò chuyện cùng các chuyên gia của chúng tôi.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.