Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vòng tránh thai được đặt như thế nào?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,633

Vòng tránh thai được đặt như thế nào?

 Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp người thai an toàn được các chuyên gia phụ sản khuyên chị em phụ nữ nên sử dụng. Vòng tránh thai được đưa vào tử cung của nữ giới, tác dụng tránh thai của dụng cụ này có thể phát huy ngay sau khi được đặt đúng vị trí, vì có hạn sử dụng là 5 năm sau đó. Vòng gây cản trở sự thụ tinh và ngăn trứng làm tổ phát triển thành thai nhi. Vậy vòng tránh thai được đặt như thế nào? Bạn đọc có thể cập nhật thông tin qua chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới qua bài viết sau:

Vòng tránh thai được đặt như thế nào?

 Trước khi tiến hành đặt vòng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để xác định cơ thể bạn có thích hợp để sử dụng biện pháp tránh thai này hay không? Hạn chế đến mức thấp nhất các hệ lụy có thể xảy ra sau khi đặt vòng.

 Hiệu quả của phương pháp đặt vòng tránh thai là khá cao và không cần phải kết hợp với bất cứ biện pháp nào khác.

 Dụng cụ sử dụng trong phương pháp đặt vòng được tạo ra từ một chất dẻo, có tính chất dễ sử dụng, không gây khó chịu và được coi là biện pháp ít tốn kém.

Vòng tránh thai được đặt như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vòng tránh thai được đặt vào buồng tử cung của nữ giới

 Dựa vào kết quả của quá trình thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định được vị trí cũng như là chiều dài buồng tử cung. Sau đó vòng tránh thai sẽ được cho vào một dụng cụ y khoa có pitone, kích thước khoảng bằng que diêm và tiến hành đưa vào tử cung. Ở một vị trí thích hợp các bác sĩ sẽ nhấn nút đẩy vòng vào vị trí cần thiết. Vòng được mở ra và phát huy tác dụng.

 Ngoài ra, cấu tạo vòng tránh thai còn có 2 sợi dây cước y khoa ở chân vòng, dây cước có tác dụng giúp định vị vòng còn ở đúng vị trí hay không. Sau khi vòng được đặt vào buồng tử cung, Phần dây cước sẽ cắt bớt phần dây còn khoảng 3 đến 4cm và nằm trong âm đạo. Công tác này tránh chiều dài của dây cước ảnh hưởng đến quan hệ tình dục cũng như và vệ sinh vùng kín của nữ giới.

 Ngay sau khi được đặt vòng xong, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để một lần nữa xác định vòng đã ở chính xác vị trí và phát huy tối đa tác dụng ngừa thai cho nữ giới. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kê đơn thuốc và đặt lịch hẹn tái khám.

 Bên cạnh tác dụng tránh thai, phương pháp đặt vòng còn có thể giải quyết một số vấn đề như giảm các biến chứng hoặc u xơ tử cung phát triển, điều hòa lượng máu kinh, giảm đau bụng khi hành kinh,…

Đặt vòng vào thời điểm nào?

 Đặt vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai cố định an toàn cao, tuy nhiên, để vòng có thể phát huy tác dụng tốt nhất, đồng thời hạn chế đau đớn cho nữ giới khi tiến hành thủ thuật đặt vòng, nữ giới nên lưu ý một số thời điểm phù hợp để đặt vòng sau đây:

 • Thời gian khoảng 2 đến 3 ngày sau khi sạch kinh, thời gian này cổ tử cung vẫn còn biểu hiện mở rộng hơn bình thường, vòng tránh thai sẽ được đưa vào buồng tử cung dễ dàng hơn.
 • 6 tuần đến 3 tháng đối với sinh thường và ít nhất 6 tháng đối với sinh mổ, là thời gian nữ giới nên tiến hành đặt vòng. Trong khoảng thời gian này bạn khó có khả năng mang thai vì đang cho con bú. Đồng thời tử cùng cũng cần thời gian để phục hồi hoàn toàn.
 • Trường hợp đối với nữ giới đã tiến hành nạo phá, hút thai, cần đợi đến chu kì kinh tiếp theo và tiến hành đặt vòng.
 • Sau khi giao hợp khoảng 72h cũng là thời gian thích hợp để đặt vòng. Ngoài ra vào thời gian này đặt vòng cũng được thay thế cho phương pháp tránh thai khẩn cấp.

Vòng tránh thai được đặt như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Cần đặt vòng tránh thai đúng thời điểm để phát huy tác dụng tối đa

Những trường hợp cần lưu ý khi muốn đặt vòng tránh thai

 Mặc dù tránh thai bằng phương pháp đặt vòng mang lại hiệu quả cao và an toàn hơn so với những biện pháp khác. Tuy nhiên, không phải bất cứ cơ thể nào cũng cho phép nữ giới thích nghi với việc đặt vòng. Một số trường hợp sau đây cần căn nhắc và tuân theo sự chỉ định của các bác sĩ khi đặt vòng.

 • Nữ giới mắc chứng viêm vòi trứng, cho dù đang bị hay đã chữa khỏi đều nên lưu ý.
 • Tế bào ở cổ tử cung bị dị ứng với một số thành phần khác
 • Trường hợp bị thiếu máu, xuất huyết, viêm nhiễm và mắc phải các bệnh lý gây rối loạn máu khác đều cần ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
 • Nữ giới nghi ngờ bị ung thư tử cung, u xơ tử cung …
 • Mắc bệnh tim mạch.

Vòng tránh thai được đặt như thế nào - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đặt vòng tránh thai đúng cách để bảo vệ sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình bạn

 Đặt vòng tránh thai là một thủ thuật nhỏ, có thể diễn ra trong vòng 5 đến 10 p. Tuy nhiên, để đảm bảo về mọi mặt, Các bác sĩ phụ sản Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng, công tác đặt vòng nên được diễn ra bởi các bác sĩ chuyên khoa uy tín. Bên cạnh đó, nữ giới cần tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ. Tránh các trường hợp xấu nhất có thể diễn ra như viêm nhiễm, tuột vòng,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe và không phát huy được tác dụng tránh thai.

 Với những thông tin các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã chia sẻ, Hi vọng bạn đọc và nữ giới đã tìm được cho mình những thông tin cần thiết. Nếu có vấn đề giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp các chuyên gia của chúng tôi tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào ô tư vấn bên dưới để được trò chuyện trực và đặt lịch khám trực tuyến miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.