Phòng khám đa khoa Thế Giới


Vùng kín đổi màu, có mụn mủ là dấu hiệu của bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,171

- Hỏi: Chào bác sĩ! Cách đây 2 tuần, em quan sát thấy vùng kín của em thay đổi màu sắc và có xuất hiện mụn mủ, cũng hơi ngứa, nhưng khi e gãi xong thì rất rát và bị tróc da. Em không biết là vùng kín của em đang gặp vấn đề gì nên em rất sợ và lo lắng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em vùng kín đổi màu, có mụn mủ là dấu hiệu của bệnh gì vậy ạ? Cảm ơn bác sĩ.

( V. Nương – 19 tuổi)

- Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, để trả lời câu hỏi của bạn, các bác sĩ của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin sau

 

Vùng kín đổi màu, có mụn mủ là dấu hiệu của bệnh gì?

Vùng kín đổi màu, có mụn mủ là dấu hiệu của bệnh gì

Vùng kín đổi màu, có mủ

 Theo như những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn bị viêm nhiễm vùng kín, nhưng bạn cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và có cách điều trị phù hợp nhất.

- Trường hợp bạn bị nấm da, viêm da, chàm, kí sinh trùng thì thường có dấu hiệu ngứa chỗ da quanh vùng kín, có vảy da, vùng da thay đổi màu sắc, có mụn mủ, mụn nước.

- Trường hợp bạn bị viêm nhiễm ngay tại “cô bé” thì sẽ xuất hiện các triệu chứng như màu sắc thay đổi, khí hư nhiều, có mùi hôi khó chịu, hiện tượng này có thể là do nấm, virus, vi khuẩn, Clamydya…

  Khi bạn thấy vùng kín có bất cứ dấu hiệu nào khác thường như mụn ở vùng kín thì bạn nên đi khám ngay, không nên để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, để tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, thậm chí còn ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này.

 Đồng thời, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch, và vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên thụt rửa sâu vào trong vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng kín gây bệnh. Bạn nên đến sớm các cơ sở chuyên khoa để được xác định tình trạng tổn thương để có hướng điều trị triệt để.

Xem thêm:

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kiến thức về dấu hiệu của các căn bệnh viêm nhiễm vùng kín. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về bệnh, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về các dấu hiệu bất thường của vùng kín.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.