Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,440

Xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết

 Đặt vòng tránh thai là phương pháp không còn xa lạ với nhiều nữ giới khi chưa có kế hoặc sinh em bé. Tuy nhiên, chi tiết cách đặt vòng tránh thai như thế nào vẫn còn chưa nắm rõ ngay cả những phụ nữ đã từng sử dụng biện pháp này. Dưới đây là những thông tin về vấn đề “xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết” mà nữ giới nên biết.

Vòng tránh thai là gì ?

 Vòng tránh thai là một hình thức kiểm soát việc mang thai hiệu quả, lâu dài. Hiện nay có 2 loại vòng tránh thai phổ biến vòng tránh thai hormone và vòng tránh thai đồng với những chức năng khác nhau.

Xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết

Vòng tránh thai hình chữ T

 Vòng tránh thai hoặc dụng cụ tránh thai là vật nhỏ hình chữ T hoặc vòng tròn được đưa vào tư cung nữ giới nhằm ngăn ngừa mang thai.

 Vòng tránh thai có thể sử dụng như một biện pháp tránh thai khẩn cấp với thời hạn từ 5 năm đến 10 năm tùy vào từng loại.

 Tuy nhiên nó không ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bạn nên sử dụng vòng tránh thai song song với bao cao su của nam nay nữ.

Tác dụng của vòng tránh thai như thế nào ?

 Vòng tránh thai có tác dụng tạo môi trường khắc nghiệt, ngăn cản tinh trùng thụ tinh với trứng và ngăn cản trứng đã thụ tinh bám vào tử cung làm tổ.

 Vòng tránh thai được thiết kế có nhiều dạng khác nhau như chữ O, S, T,… Hiện nay vòng tránh thai chữ T và vòng tránh thai hình cánh cung cũng được sử dụng phổ biến.

 Ưu điểm của phương pháp đặt vòng tránh thai được các chuyên gia nhận định:

Xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết

Ưu điểm của đặt vòng tránh thai là gì?

Hiệu quả cao: Vòng tránh thai hormone có hiệu quả từ 3 năm đến 5 năm, vòng tránh thai đồng có hiệu quả 10 năm.

Không ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng: Vòng tránh thai được đặt trong lòng tử cung, không ảnh hưởng đến âm đạo nên không gây ra khó chịu khi giao hợp.

Giảm nguy cơ mắc bệnh phụ khoa: Vòng tránh thai có chứa hormone, giúp làm giảm tình trạng đau bụng kinh, điều hoà chu kỳ kinh,...

Dùng được khi cho con bú: Vòng tránh thai không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Chi phí thấp: Do vòng tránh thai chỉ cần đặt một lần, hiệu quả kéo dài trong nhiều năm nên chi phí giảm hẳn so với những phương pháp tránh thai khác.

Không ảnh hưởng khả năng làm mẹ: Khi muốn sinh con, phụ nữ có thể tháo bỏ vòng tránh thai dễ dàng.

 Để được tư vấn thêm về lợi ích của đặt vòng tránh thai, chị em hãy liên hệ với chuyên gia sản phụ khoa bằng cách nhấp chuột vào bảng chat bên dưới.

Xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết

 Cách đặt vòng tránh thai rất quan trọng bởi khi đặt sai quy trình sẽ làm giảm hiệu quả đồng thời tăng nguy cơ viêm nhiễm. Do đó, nữ giới nên tìm hiểu kỹ về cách đặt phòng tránh thai an toàn và nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để thực hiện.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bác sĩ sẽ thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe của nữ giới với quy trình chuẩn, được kiểm soát chặt chẽ như:

Xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết

Xem cách đặt vòng tránh thai chi tiết

Bước 1: Khám kiểm tra các bệnh phụ khoa, dị dạng tử cung, vấn đề thai kỳ, xác định kích thước tử cung. Trong trường hợp phụ nữ đang mang thai, mắc bệnh phụ khoa, dị dạng tử cung, cần điều trị bệnh trước khi đặt vòng hoặc hướng dẫn phương pháp tránh thai khác.

Bước 2: Sau khi xác định kích thước tử cung, bác sĩ đặt mỏ vịt làm mở rộng âm đạo đến cổ tử cung, vệ sinh kỹ vùng kín để tránh viêm nhiễm, có thể tiêm tê giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn.

Bước 3: Bác sĩ đưa vòng tránh thai vào bên trong lòng tử cung, đặt đúng vị trí, dụng cụ này sẽ bung ra đúng hình dạng chuẩn. Phần dây thừa của vòng tránh thai lộ ra ngoài âm đạo được cắt bớt còn khoảng 3-5 cm bên ngoài cổ tử cung để tiện kiểm tra.

Bước 4: Siêu âm kiểm tra lại vị trí vòng tránh thai, kê đơn thuốc và hẹn lịch kiểm tra định kỳ.

 Những lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai nữ giới cần chú ý:

  Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần phải nằm nghỉ ngơi ít nhất 1 tiếng.

  Khi mới làm thủ thuật xong không nên đi lại nhiều, mang vác nặng, làm việc nặng, cần kiêng quan hệ tình dục sau khoảng 7 – 10 ngày.

  Uống thuốc theo đơn của bác sĩ nghiêm ngặt để tránh bị viêm nhiễm và chị em nên đi tái khám đúng hẹn.

 Trên đây là những bước cụ thể chi tiết cách đặt vòng tránh thai như thế nào mà bạn cần nắm rõ. Chị em nên lựa chọn những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đảm bảo và dụng cụ được vô khuẩn để tránh bị viêm nhiễm. Sau khi đặt vòng tránh thai, nếu có những triệu chứng bất thường, chị em cần đến bác sĩ khám ngay, tránh để biến chứng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

 Để đặt vòng tránh thai tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, chị em hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới.

Có thể bạn quan tâm :

 Đặt vòng tránh thai có đau không

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền

 Đặt vòng tránh thai ở đâu

 Đặt vòng tránh thai ở tay

 Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không

 Đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ và gây hại gì không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.