Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xét nghiệm giang mai sau 4 tuần chính xác không ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,947

Xét nghiệm giang mai sau 4 tuần chính xác không ?

 Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Việc phát hiện và chữa trị đúng cách thông qua các xét nghiệm chẩn đoán có thể chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, xét nghiệm giang mai sau 4 tuần chính xác không?

 Bài viết dưới đây sẽ được các chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ dưới đây.

LÀM XÉT NGHIỆM GIANG MAI SAU 4 TUẦN CHÍNH XÁC KHÔNG?

 Bệnh giang mai là một bệnh xã hội được gây ra bởi xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum. Thuộc nhóm bệnh xã hội nên con đường lây truyền chủ yếu của bệnh là qua quan hệ tình dục hay sử dụng chung những đồ dùng cá nhân.

 Rất nhiều người sau khi có các triệu chứng của bệnh đều rất lo lắng tìm đến các cơ sở y tế tìm hiểu xét nghiệm giang mai sau 4 tuần có chính xác không? Trả lời vấn đề này, các bác sĩ cho biết, đầu tiên bạn cần phải quan tâm tới thời điểm làm xét nghiệm.

Xét nghiệm giang mai sau 4 tuần chính xác không ?

Dấu hiệu thường gặp khi phát hiện bệnh giang mai

 Nếu như bệnh mới ở giai đoạn đầu thì việc làm xét nghiệm giang mai nhanh thông qua các mẫu bệnh phẩm có thể chưa chắc đã phát hiện sự tồn tại của xoắn khuẩn. Nếu bệnh ở giai đoạn muộn thì việc xét nghiệm giang mai hiệu quả sẽ dễ dàng hơn do bệnh đã biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài.

 Với xét nghiệm máu, giang mai có thể được phát hiện sớm nhất là từ 1 đến 2 tuần sau khi phơi nhiễm. Độ chính xác cao nhất là khoảng ba tháng, kết quả dương tính giả xuất hiện bất kỳ lúc nào trong vòng 90 ngày đầu tiên sau khi nhiễm trùng.

 Trong thời gian này, các kết quả xét nghiệm bệnh phẩm thường chưa ra được kết quả cụ thể nếu như các cơ sở y tế không được trang bị những máy móc hiện đại để kiểm tra.

   Vì vậy. việc xét nghiệm giang mai sau bao lâu là có kết quả cũng sẽ phụ thuộc vào quy trình cũng như công nghệ làm xét nghiệm như thế nào.

CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM XÉT NGHIỆM GIANG MAI

 Có 4 phương pháp làm xét nghiệm giang mai xác định các giai đoạn bệnh như:

   Phương pháp soi trên kính hiển vi: Bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu soi từ các vết loét trên cơ thể người bệnh và tiến hành soi trêm kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn giang mai. Phương pháp này sẽ giúp phát hiện giang mai thời kỳ đầu.

   Xét nghiệm máu: Thông qua xét nghiệm máu kiểm tra RPR và VDRL, nếu kết quả dương tính có nghĩa là xoắn khuẩn giang mai đang tồn tại trong máu và người bệnh đang ở giang mai giai đoạn 2.

Xét nghiệm giang mai sau 4 tuần chính xác không ?

Các phương pháp làm xét nghiệm để phát hiện bệnh giang mai

   Xét nghiệm dịch não tủy: Người bệnh giang mai giai đoạn cuối có triệu chứng liên quan đến thần kinh sẽ được làm xét nghiệm dịch não tủy để xác định xoắn khuẩn đã xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương hay chưa.

   Xét nghiệm nước ối: Sau khi lấy mẫu nước ối của người bệnh, bác sỹ sẽ tiến hành soi trên kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn. Phương pháp giúp xác định liệu mẹ có lây truyền bệnh giang mai sang con không.

   Tiến hành kiểm tra sinh học phân tử: Phương pháp này được tiến hành dựa trên việc lựa chọn chuỗi DNA của xoắn khuẩn giang mai và khuếch đại số lượng bản sao DNA.

ĐỊA CHỈ NÀO XÉT NGHIỆM BỆNH GIANG MAI CHO RA KẾT QUẢ CHÍNH XÁC VÀ UY TÍN?

 Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ có rất nhiều làm xét nghiệm bệnh giang mai nhưng không phải cơ sở nào cũng thực sự uy tín, chất lượng mà người bệnh cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tiến hành thăm khám.

 Qua tìm hiểu được biết phòng khám Đa Khoa Thế Giới chính là một trong những địa chỉ làm xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất hiện nay được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

 Ưu điểm nổi bật của phòng khám Đa Khoa Thế Giới như:

   Áp dụng cac phương pháp xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai hiện đại và tiên tiến giúp phát hiện xoắn khuẩn nhanh chóng khi chưa có biểu hiện lâm sàng.

   Phòng khám Đa Khoa Thế Giới có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về các bệnh lý xã hội trong đó có giang mai giúp cho kết quả chẩn đoán và chính xác và hiệu quả điều trị cao.

Xét nghiệm giang mai sau 4 tuần chính xác không ?

Phòng khám Đa Khoa Thế Giới nơi xét nghiệm bệnh giang mai tốt và uy tín

   Chất lượng dịch vụ luôn luôn được cải thiện và làm hài lòng bệnh nhân từ khâu đăng khí thăm khám, thủ tục cho đến khi quá trình điều trị kết thúc, thái độ nhân viên nhiệt tình, chu đáo.

   Cơ sở vật chất được nâng cấp thường xuyên, đầu tư đúng mức, phòng thăm khám và điều trị sạch sẽ, thoáng mát được lắp đặt đầy đủ tiện nghi hiện đại phục vụ bệnh nhân

   Chi phí xét nghiệm và điều trị giang mai phù hợp với túi tiền bệnh nhân, bác sĩ luôn chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết. Đồng thời thông tin cá nhân được bảo mật nên người bệnh có thể yên tâm điều trị.

 Với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn xét nghiệm giang mai sau 4 tuần chính xác không? và nếu còn thắc mắc nào hãy nhấp chuột vào khung chat tư vấn bên dưới để được bác sĩ giải đáp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nữ

 Xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai là gì

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.