Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xét nghiệm nước tiểu phát hiện được bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,762

Xét nghiệm nước tiểu phát hiện được bệnh gì ?

 Xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm kiểm tra, đánh giá các chỉ số, thành phần có trong nước tiểu để phát hiện ra một số loại bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy xét nghiệm nước tiểu phát hiện được những bệnh gì? Hãy cùng theo dõi câu trả lời của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới dưới đây.

Vai trò của nước tiểu đối với cơ thể

Xét nghiệm nước tiểu phát hiện được bệnh gì ?

Nước tiểu có màu sắc bất thường là dấu hiệu của bệnh

 Nhiều người nghĩ rằng nước tiểu chỉ là chất thải được lọc ra ngoài cơ thể trong hệ bài tiết mà chưa biết nhiều về vai trò của nó.

  Hệ bài tiết nước tiểu hay còn gọi là hệ thống đường tiết niệu bao gồm các cơ quan quan trọng trong cơ thể như bàng quang, thận, niệu đạo,…

  Các cơ quan này tham gia vào bộ máy điều chỉnh, cân bằng nước trong cơ thể, loại bỏ những cặn bẩn, chất độc trong cơ thể ra ngoài qua đường tiểu.

  Khi nước tiểu có các dấu hiệu như màu sắc bất thường, mùi hôi khó chịu cho thấy cơ thể đang gặp vấn đề.

  Ngoài ra, nếu khi đi tiểu tiện có những triệu chứng khác như tiểu buốt, tiểu rắt, thường xuyên buồn tiểu thì cần đi kiểm tra và thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm nước tiểu phát hiện được bệnh gì?

Xét nghiệm nước tiểu phát hiện được bệnh gì ?

Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện ra nhiều bệnh lý nguy hiểm

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, xét nghiệm nước tiểu được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, hỗ trợ bởi những thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nên cho kết quả nhanh chóng, sớm phát hiện ra một số bệnh lý nguy hiểm như:

  Nhiễm trùng đường tiểu: Được phát hiện qua kiểm tra xét nghiệm tế bào bạch cầu và hợp chất do vi khuẩn sinh ra. Nếu trong nước tiểu có xuất hiện những hợp chất này chứng tỏ bạn đang mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu.

  Các bệnh lý ở bàng quang: Bàng quang là cơ quan trực tiếp chứa nước tiểu và kết hợp cùng các cơ quan khác đào thải nước tiểu ra ngoài khi bàng quang đầy. Vì vậy, khi xét nghiệm nước tiểu thấy có máu hoặc vi khuẩn thì có thể phát hiện các bệnh lý ở bàng quang như viêm nhiễm, ung thư bàng quang,…

  Các bệnh về thận: Các xét nghiệm Protein, Axit, tế bào hồng cầu,… trong nước tiểu nếu có dấu hiệu bất thường sẽ cho biết người bệnh có bị suy thận, viêm bể thân, sỏi thận,… hay không. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng vì thận còn có chức năng lọc máu trong cơ thể, nếu không phát hiện sớm sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  Phát hiện bệnh tiểu đường: Các chỉ số xét nghiệm nước tiểu như Xeton, độ pH có thể là căn cứ để xác định bệnh tiểu đường.

  Các bệnh lý ở gan: Bao gồm các xét nghiệm UBG và BIL để phát hiện các bệnh lý thường gặp ở gan như xơ gan, viêm gan, viêm túi mật,…

  Các bệnh xã hội ở cơ quan sinh dục: Xét nghiệm nước tiểu cũng có thể giúp người bệnh phát hiện mình có mắc một số bệnh xã hội phổ biến như bệnh lậu, giang mai,… hay không khi bệnh vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh.

 Dù là mắc bệnh gì thì sức khỏe của bạn cũng có thể bị đe dọa nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Nhờ có y học tiên tiến và hiện đại ngày nay mà các bệnh lý nguy hiểm đó có thể phát hiện qua các xét nghiệm đớn giản như xét nghiệm nước tiểu

 Để tiến hành xét nghiệm nước tiểu tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, người bệnh không cần phải quá lo lắng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung bên dưới để được tư vấn miễn phí, mọi thông tin bảo mật.

Xem Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.