Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu thời gian?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,293

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu thời gian?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu thời gian? Câu hỏi chung của các mày râu trước khi kiểm tra sức khỏe sinh sản sẽ được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới trả lời cụ thể trong bài viết sau. Mong rằng, những thông tin dưới đây sẽ giúp các chàng có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi kiểm tra tinh trùng, tinh dịch.

Làm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là một chẩn đoán cận lâm sàng giúp đánh giá khả năng sinh sản nam và tầm soát vô sinh nam một cách chính xác hơn.

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu thời gian?

Thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu?

 Đối với băn khoăn làm tinh dịch đồ mất bao lâu, chuyên gia cho biết thời gian để thực hiện thủ thuật này phụ thuộc vào quy trình xét nghiệm tinh trùng bao gồm các bước:

 Lấy mẫu tinh dịch: Nam giới được yêu cầu kiêng xuất tinh 3 – 5 ngày trước khi khám tinh dịch đồ. Có thể thực hiện lấy mẫu tại nhà hoặc tại cơ sở khám chữa bệnh. Mẫu tinh dịch được đựng trong dụng cụ chuyên dụng theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

 Tiếp nhận mẫu: Tinh dịch được lấy mẫu tại nhà phải đưa đến địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ chậm nhất là 30 phút để tránh tình trạng tinh trùng chết.

 Bảo quản ấm: Mẫu xét nghiệm được đưa vào tủ ấm trong khoảng 30 phút để kiểm tra quá trình ly giải (còn gọi là dịch hóa hay hóa lỏng) tinh dịch.

 Kiểm tra tinh dịch đồ: Mẫu tinh dịch được đem đi phân tích để hoàn tất bảng tinh dịch đồ với đánh giá về tốc độ ly giải, nồng độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng sống, tỷ lệ tinh trùng di chuyển nhanh, tinh trùng chết, tinh trùng dị dạng,…

  Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của y bác sĩ thực hiện xét nghiệm và chất lượng của hệ thống thiết bị y tế mà thời gian đánh giá tinh dịch đồ cho kết quả nhanh hoặc chậm.

Cách tiết kiệm thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ

 Xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác, cho kết quả nhanh chóng là mong muốn của mọi bệnh nhân khi thực hiện khám nam khoa. Chuyên gia xin chia sẻ “bí quyết” giúp nam giới tiết kiệm thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ đó là:

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu thời gian?

Bác sĩ đọc kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ và giải thích cho bệnh nhân

  Lựa chọn địa chỉ nam khoa uy tín: Cơ sở y tế có uy tín trong công tác khám sức khỏe sinh sản nam, khả năng y khoa và phương pháp tốt giúp rút ngắn thời gian đánh giá tinh dịch đồ với kết quả chuẩn xác.

  Đăng ký hẹn giờ khám nam khoa: Việc đặt hẹn trước giúp nam giới chủ động lựa chọn thời gian đến khám thuận tiện. Đặc biệt, được ưu tiên khám tinh dịch đồ ngay, không phải bốc số hay chờ đợi lâu.

  Lấy mẫu tại cơ sở y tế: Cơ sở y tế có phòng tiếp bệnh chuyên biệt giúp nam giới thoải mái lấy mẫu tinh dịch đồ tại chỗ, đảm bảo mẫu vật được lấy đúng yêu cầu và tiết kiệm thời gian đưa mẫu từ nhà đến.

Kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu nhanh chóng và chính xác?

 Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới được hàng ngàn nam giới biết đến là địa chỉ khám sức khỏe sinh sản nam chất lượng. Đặc biệt, quy trình thực hiện tinh dịch đồ đảm bảo chính xác – nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, nhanh chóng và chính xác

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín, nhanh chóng và chính xác

  Đội ngũ chuyên môn hàng đầu là các bác sĩ nam khoa và nhân viên y tế đã qua đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực y tế, thành thạo trong công tác chẩn trị và tận tình với mọi bệnh nhân.

  Hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển, đảm bảo cho kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác trong thời gian ngắn nhất.

  Phòng chức năng lấy mẫu tinh dịch riêng tư, kín đáo và sạch sẽ. Bệnh nhân được hướng dẫn chu đáo để lấy mẫu tinh dịch nhanh chóng và bảo quản đúng yêu cầu.

  Quy trình chẩn đoán khép kín giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian thăm khám – lấy mẫu – xét nghiệm và được giải thích kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cụ thể, dễ hiểu.

  Đáp ứng tư vấn – đặt hẹn miễn phí để bệnh nhân có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến khám, được khám ưu tiên, khám ngoài giờ thứ 7 Chủ nhật theo yêu cầu.

  Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hợp lý, bệnh nhân được tham khảo bảng giá khám nam khoa, làm tinh dịch đồ và giải thích phương pháp cặn kẽ trước khi thực hiện.

  Trên đây là giải đáp của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về vấn đề thời gian xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu. Nếu như còn điều gì băn khoăn cần được tư vấn hoặc đặt hẹn khám nam khoa, mời bạn nhấn vào khung chat online với chuyên gia của chúng tôi.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.