Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xoắn khuẩn giang mai phát triển như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,419

Xoắn khuẩn giang mai phát triển như thế nào ?

 Trong nhóm bệnh xã hội, thì bệnh giang mai là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất. Giang mai là do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra.

    Tương tự các bệnh xã hội khác, xoắn khuẩn giang mai cũng lây truyền mạnh mẽ quan hoạt động tình dục. Để có thêm kiến thức về xoắn khuẩn giang mai phát triển thế nào, bạn đọc vui lòng theo dõi bài viết sau đây của chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Xoắn khuẩn giang mai là gì ?

Xoắn khuẩn giang mai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai

 Xoắn khuẩn giang mai có những đặc điểm đặc trưng riêng như: Xoắn khuẩn có hình tương tự như lò xo. Dao động khoảng từ 6 – 14 vòng, đường kính > 0,5µ, chiều dài từ 6 - 15µ, được chia thành 3 loại xoắn khuẩn di động:

 Xoắn khuẩn chuyển động theo trục dọc, kiểu xoáy đinh ốc.

 Xoắn khuẩn chuyển động qua lại như quả lắc đồng hồ.

 Xoắn khuẩn chuyển động theo trạng thái lượn sóng.

 Đặc trưng chung của các loại xoắn khuẩn này là: phụ thuộc vào môi trường sống, sức sống yếu, sống lâu hơn ở môi trường ẩm ướt, tồn tại khoảng 2 ngày. Ngược lại, ở các môi trường như khô ráo, chất tẩy rửa, dung dịch vệ sinh thì xoắn khuẩn chỉ sống được vài phút đến vài giờ.

 Con đường chủ yếu khiến bệnh lây lan nhanh chính là qua đường tình dục. Đặc biệt, trong hoạt động gai hợp, kích thích quá mạnh mẽ, gây tổn thương, trầy xước cơ quan sinh dục thì xoắn khuẩn sẽ nhanh chóng tiếp cận và xâm nhập vào cơ thể, tấn công vùng kín, hậu môn, miệng,… Ngoài ra, một số đường khác cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh như: Lây qua đường truyền máu, lây từ mẹ sang con,….

Xoắn khuẩn giang mai phát triển như thế nào ?

Xoắn khuẩn giang mai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Sự tấn công của xoắn khuẩn giang mai

 Xoắn khuẩn giang mai sau khi tấn công vào cơ thể, sẽ tấn công và phát triển thành ba giai đoạn chủ yếu :

 Giai đoạn 1 : Sau từ 10 ngày đến 6 tuần sau khi xoắn khuẩn tấn công, người bệnh sẽ phát hiện có những vết loét không đau ở vùng kín, trực tràng, miệng kèm theo sự xuất hiện của hạch bạch huyết ở vùng bẹn.

 Giai đoạn 2 : Khoảng từ 2 đến 8 tuần, người bệnh sẽ phát hiện các triệu chứng của giai đoạn 2: Người bệnh bọ phát ban trên khắp cơ thể, sốt kéo dài, luôn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, choáng váng, đau nhức xương khớp.

 Giai đoạn tiếp theo được gọi là giai đoạn tiềm tàng, thường giai đoạn này, xoắn khuẩn giang mai sẽ không có triệu chứng bên ngoài, tuy nhiên, khả năng lây lan rất cao.

 Giai đoạn 3 : Nếu không kịp thời điều trị, bệnh sẽ phát triển với nhiều biến chứng khôn lường ở giai đoạn 3. Gây ra các vấn đề về thần kinh như: Đột qụy, viêm màng và dịch xung quanh não, tuỷ sống,.. và một số vấn đề tim mạch như: Phình mạch, viêm động mạch chủ.

Lời khuyên của các chuyên gia bệnh xã hội

 Các chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyến cáo rằng:

Xoắn khuẩn giang mai - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh giang mai cần được điều trị sớm

 Hoạt động của xoắn khuẩn giang mai gây ra những bất lợi khó lường cho cơ thể. Tuy nhiên, bệnh có thể điều trị dứt điểm nếu phát hiện và điều trị ở giai đoạn 1, càng để lâu, tình hình càng khó được khống chế, và có thể sẽ dẫn đến điều đáng tiếc như: vô sinh, ảnh hưởng đến mạng sống.

 Chính vì vậy việc phát hiện càng sớm các triệu chứng mà xoắn khuẩn giang mai mai gây ra là điều quan trọng để điều trị bệnh. Nếu bạn quan hệ không an toàn, hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai, thì cần nhanh chóng liên hệ các chuyên gia tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được tư vấn và giúp đỡ.

 Nếu có nhu cầu thăm khám, bạn đọc cũng có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để trò chuyện, và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi. 

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nữ

 Xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai có ngứa không

 Xét nghiệm giang mai ở đâu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.