Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xuất tinh ngoài có thai không?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,717

Xuất tinh ngoài có thai không?

- Hỏi: Chào bác sĩ! Tháng trước cháu và bạn trai có quan hệ với nhau, lúc đó cháu đã sạch kỳ kinh được 5 ngày. Khi quan hệ, bạn trai cháu không không sử dụng bao cao su mà xuất tinh ngoài, thế nhưng, đến nay đã quá kỳ kinh 1 tuần mà cháu vẫn chưa hàng kinh. Xin hỏi bác sĩ, xuất tinh ngoài có thai không? Cháu xin cảm ơn! ( Thu Hà – TPHCM).

- Trả lời: Chào cháu! Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, câu hỏi của cháu cũng là vấn đề đang được nhiều bạn nữ quan tâm. Các bác sĩ chuyên khoa đã giải đáp thắc mắc của cháu như sau:

Xuất tinh ngoài có thai không?

Thu Hà thân mến! Mỗi lần nam giới xuất tinh có khoảng 300.000 tinh trùng phóng ra ngoài và khi tinh trùng gặp trứng sẽ bắt đầu quá trình thụ thai. Hầu như, những biện pháp tránh thai điều dùng để ngăn chặn tinh trùng gặp trứng.

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài có thai không?

Xuất tinh ngoài là biện pháp dùng để tránh thai khá phổ biến hiện nay, được nhiều bạn trẻ áp dụng, Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, xuất tinh ngoài không phải là cách tránh thai hiệu quả, an toàn, các bạn nữ vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Mặc dù, khả năng mang thai thấp 100 cặp thì chỉ có 5 cặp gặp phải, nếu bạn chưa sẵn sàng để đón nhận “ hậu quả” thì nên tìm biện pháp tránh thai an toàn khác như dùng thuốc, bao cao su, …

Xuất tinh ngoài vẫn có thai vì sao?

- Tinh trùng của nam giới sẽ được phóng ra ngoài lúc phái mạnh đạt “ khoái cảm”, hơn thế nữa, bên trong tinh dịch vẫn có một vài chú tinh trùng ẩn nấu, nếu tinh trùng kết hợp với trứng thì bạn gái có thể mang thai.

- Khi xuất tinh ngoài, tinh trùng vẫn có khả năng bám ở ngoài âm đạo, do đó chúng sẽ bơi nhanh vào trong và kết hợp với trứng, nếu đúng ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

- Xuất tinh là bản năng tình dục của nam giới, vì thế mà phái mạnh khó có thể cảm nhận được điểm dừng và rút dương vật kịp thời. Chỉ sơ xuất vài giây là có thể mang lại “ hậu quả” ngoài ý muốn.

- Sau khi xuất tinh nếu bạn nữ không vệ sinh thì vẫn có thể mang thai, bởi tinh trùng có thể bám ở âm đạo và di chuyển vào tử cung.

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài vẫn có thai vì sao? 

Xuất tinh ngoài như thế nào là an toàn?

- Nên quan hệ trong những ngày không rụng trứng, chị em cần xác định đúng chu kỳ rụng trứng đề biết cách phòng tránh ( thường là 14 đến 16 ở giữa chu kỳ). Trứng sẽ tồn tại trong 24h, còn tinh trùng có thể sống ở cơ thể phụ nữ 4 đến 6 ngày.

- Thời gian quan hệ an toàn nhất là trước và sau khi hành kinh 1 tuần.

- Phái mạnh cần biết được thời điểm mình “ lên đỉnh” và chuẩn bị xuất tinh để nhanh chóng đưa “ cậu nhỏ” ra khỏi âm đạo.

Tác hại của xuất tinh ngoài và lời khuyên của bác sĩ.

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, xuất tinh ngoài tuy là biện pháp tránh thai nhưng không an toàn và hiệu quả, tỉ lệ mang thai vẫn xảy ra. Hơn thế nữa, xuất tinh ngoài nhiều lần có thể dẫn đến:

- Rối loạn xuất tinh, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục, làm cho hạnh phúc gia đình không viên mãn.

- Nếu xuất tinh ngoài nhiều lần sẽ dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh sớm hay di tinh.

- Gây suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến tâm lý.

- Dễ bị lây nhiễm các bệnh tình dục nguy hiểm, nhất là bệnh xã hội.

Do đó, cách tốt nhất để phòng tránh thai là nam giới nên mang bao cao su khi quan hệ, hoặc chị em nên dùng thuốc tránh thai, cấy que tránh thai, …

Có thể bạn quan tâm:

Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo bảo mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm việc xuất tinh ngoài

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.