Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xuất tinh đau ra máu liên quan gì tới viêm túi tinh ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 697

Xuất tinh đau ra máu liên quan gì tới viêm túi tinh ?

Xuất tinh đau ra máu liên quan gì tới viêm túi tinh? Mặc dù túi tinh không phải là cơ quan lưu trữ cho tinh dịch nam, nhưng nó là một nơi thường hay gặp rắc rối cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Viêm túi tinh thường xảy ra đồng thời với viêm tuyến tiền liệt, có thể ảnh hưởng đến việc đi tiểu và xuất tinh của nam giới. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây ra tinh trùng ít và tinh trùng yếu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy xuất tinh đau ra máu là bị gì? Làm thế nào để nhận biết viêm túi tinh?

Xuất tinh đau ra máu là bị gì ?

Nhiều nam giới bị đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu, nhưng không điều trị. Lâu ngày phát triển thành viêm túi tinh và viêm tuyến tiền liệt trở thành một trong những bệnh truyền nhiễm chính của bộ phận sinh dục nam.

Bệnh viêm túi tinh xảy ra ở nam giới ở độ tuổi từ 20 đến 40. Xuất tinh ra máu là những biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm túi tinh. Ngoài ra, còn có các triệu chứng viêm niệu đạo, đi tiểu thường xuyên, tiểu gấp, khó tiểu và các triệu chứng giống như viêm tuyến tiền liệt.

Viêm túi tinh là gì ?

Viêm túi tinh là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến ở nam giới. Tuổi khởi phát bệnh từ hơn 20 đến 40 tuổi. Các biểu hiện lâm sàng chính là đau khi xuất tinh và xuất tinh ra máu, nhưng do mức độ và mãn tính, sự khác biệt về cơ địa mỗi người nên biểu hiện lâm sàng của mỗi người cũng khác nhau.

viêm túi tinh

Viêm túi tinh thường xảy ra đồng thời với viêm tuyến tiền liệt, chủ yếu là do nhiễm trùng ngược. Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh là tụ cầu khuẩn (Staphylococcus aureus), Hemolytic streptococcus và E.coli, được phân loại thành viêm túi tinh cấp tính và mãn tính.

Túi tinh là cơ quan lưu trữ tinh dịch hay còn gọi là tuyến liên kết của cơ quan sinh dục nam.  Cơ quan này thường có hình nang thuôn dài, nằm phía sau bàng quang, phía bên ngoài ống dẫn tinh. Hình dạng trên rộng dưới hẹp, mặt trước và sau hơi phẳng, bề mặt lõm thường không bằng phẳng, đoạn trên phần phồng lên là đáy túi tinh, đoạn dưới nhỏ, thẳng hay còn gọi là ống bài tiết.

Do đặc điểm cấu trúc của túi tinh, sau khi viêm nhiễm, hệ thống bài tiết không được thông suốt. Sau khi vi khuẩn xâm nhập thường bị giữ lại, rất khó chữa trị hoàn toàn. Để ngăn chặn viêm túi tinh phát triển, bất luận là viêm túi tinh cấp tính hay mãn tính, cũng nên điều trị triệt để.

Làm sao nhận biết viêm túi tinh ?

1. Đau

- Viêm cấp tính bị đau ở bụng dưới, đáy chậu và hai bên bẹn.

- Viêm mãn tính bị đau ở vùng xương mu, khó chịu ở bộ phận sinh dục, khi xuất tinh cảm giác bị đau rõ rệt.

2. Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau

- Viêm cấp tính có triệu chứng tiểu gấp, tiểu buốt, khó tiểu.

- Viêm mãn tính có triệu chứng tiểu nhiều, tiểu gấp kèm theo khó chịu khi đi tiểu, cảm giác nóng rát là điều hiển nhiên.

3. Xuất tinh ra máu

Biểu hiện khi xuất tinh, tinh dịch có màu hồng hoặc màu đỏ hoặc có máu đông. Viêm túi tinh mãn tính càng có biểu hiện rõ về xuất tinh ra máu.

4. Đau khi xuất tinh

Đau khi xuất tinh, giảm ham muốn tình dục, mộng tinh, xuất tinh sớm là các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân viêm túi tinh mãn tính.

Cách phòng tránh viêm túi tinh ?

Cách phòng tránh viêm túi tinh

1. Sinh hoạt tình dục điều độ: giảm xung huyết ở cơ quan sinh sản và tránh làm tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn.

2. Tránh ngồi lâu: hạn chế ngồi lâu một chỗ không vận động, thường xuyên đi lại và thúc đẩy lưu thông máu.

3. Tập thể dục: thường xuyên rèn luyện cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tránh nhiễm trùng đường hô hấp.

4. Điều trị kịp thời: đối với viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, v.v ... nên điều trị kịp thời, để không lây bệnh, ảnh hưởng đến túi tinh.

5. Chú ý đến chế độ ăn uống: không nên ăn món quá cay, không uống rượu bia, để tránh kích thích viêm tuyến tiền liệt và tắc nghẽn túi tinh.

6. Tắm nước ấm: Đối với những bệnh nhân đã có con, tắm nước ấm thường xuyên có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của các cơ quan sinh sản và thúc đẩy việc bài tiết chất dịch ra ngoài.

7. Khi bị xuất tinh ra máu cần bổ sung các món ăn như: Súp mực, cháo củ sen, giò heo hầm táo đỏ có tác dụng cải thiện tình trạng xuất tinh ra máu hiệu quả.  

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.