Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xuất tinh ra máu uống thuốc gì nhanh khỏi?

5 / 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 537

Xuất tinh ra máu uống thuốc gì nhanh khỏi?

Câu hỏi: Xuất tinh ra máu uống thuốc gì nhanh khỏi thưa bác sĩ? Cháu năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ tình dục, thi thoảng cháu có thủ dâm. Vài lần gần đây khi xuất tinh cháu thấy có lẫn máu trong tinh dịch. Cháu muốn hỏi tình trạng của cháu như vậy có sao không và nên uống thuốc gì? Cảm ơn bác sĩ!
                                                                                      
(nguyenhung…@gmail.com).

 Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về hộp thư tư vấn Phòng khám Đa khoa Thế Giới, thắc mắc của bạn đã được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Giải đáp: Xuất tinh ra máu uống thuốc gì nhanh khỏi?

 Xuất tinh ra máu là hiện tượng thường gặp ở nam giới, bệnh lý này xảy ra chủ yếu do nhiễm khuẩn, do mắc các bệnh lý như lao túi tinh, sỏi túi tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tuyến tiền liệt,…. Mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp và thuốc đặc trị riêng.

  Điều trị xuất tinh ra máu bằng thuốc kháng sinh

 Thuốc kháng sinh được chỉ định trong trường hợp xuất tinh ra máu do nhiễm khuẩn, các loại thuốc được sử dụng bao gồm:

 - Metronidazone, trimethoprim…

 - Nhóm quinolone: norfloxacin, levofloxacin, ciprpfloxacin…

 - Nhóm cephalosporin thế hệ 2, 3: cefoxitin, cefuroxime, cefixim…

Xuất tinh ra máu uống thuốc gì nhanh khỏi

Xuất tinh ra máu uống thuốc gì nhanh khỏi?

  Điều trị xuất tinh ra máu bằng thuốc chống viêm

 Bên cạnh sử dụng thuốc kháng sinh thì bác sĩ có thể kết hợp thêm các loại thuốc chống viêm, giảm phù nề để hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu như Alphachoay, alpha chymotrypsin và thuốc cầm máu transamin….

  Dùng thuốc kháng lao để điều trị xuất tinh ra máu

 Nam giới bị xuất tinh ra máu do lao túi tinh sẽ cần phải dùng thuốc kháng lao như rifampicin, isoniazid, pyrazinamide, ethambutol,… Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định kết hợp với thuốc chống viêm như steroid và thuốc hỗ trợ gan.

  Sử dụng thuốc có tác dụng trên tuần hoàn tĩnh mạch

 Đối với trường hợp xuất tinh ra máu do đứt, vỡ các mạch máu dưới thành niêm mạc tính tinh sẽ được kê các loại thuốc có tác dụng làm giảm sự ứ trệ của tuần hoàn tĩnh mạch và tăng sức bên cho thành mạch như diosmin – hesperidin.

Xem thêm:

Xuất tinh ra máu tươi có nguy hiểm không?

Tại sao xuất tinh ra máu ở nam giới?

 

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị xuất tinh ra máu

 Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nam giới khi sử dụng thuốc điều trị xuất tinh ra máu cần phải tuân thủ theo đúng liệu trình, đúng liều lượng. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà tự uống hoặc dùng sai liều lượng, sử dụng không hết thuốc,… điều này sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, thậm chí gây ra tình trạng nhờn thuốc, gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Sử dụng thuốc trị xuất tinh ra máu theo sự chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc trị xuất tinh ra máu theo sự chỉ định của bác sĩ

 Trong thời gian điều trị xuất tinh ra máu bằng thuốc, nam giới cần kiêng quan hệ tình dục, không thủ dâm, tránh xem phim hay các hình ảnh có nội dung gợi cảm để tránh kích thích cho dương vật,… bởi điều này có thể khiến các tổn thương trở nên trầm trọng hơn.

 Bên cạnh đó, nam giới nên có chế độ ăn uống hợp lý, không uống rượu, bia, các chất kích thích,… những thói quen này có thể khiến các niêm mạc đường ống dẫn tinh bị giãn, đứt vỡ, gây tổn thương nghiêm trọng.

 Trên đây là những thông tin giải đáp về “xuất tinh ra máu uống thuốc gì nhanh khỏi”. Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc nam giới có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.