Phòng khám đa khoa Thế Giới


Xuất tinh sớm có làm chất lượng tinh trùng yếu không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 10,721

Xuất tinh sớm có làm chất lượng tinh trùng yếu không ?

 Chào bác sĩ ! Tôi mới lấy vợ được 1 tháng và ngày nào chúng tôi cũng có quan hệ, tuy nhiên tôi lại bị xuất tinh sớm, quan hệ được 1 – 2 phút là tôi đã xuất tinh rồi, điều này khiến tôi lo lắng, sợ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Xin hỏi bác sĩ, xuất tinh sớm có làm chất lượng tinh trùng yếu không? Mong được các bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn !

( Kha – Quận 4, TPHCM ).

 Minh Kha thân mến ! Các bác sĩ nam khoa – Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, xuất tinh sớm và chất lượng tình trùng ít có mối liên quan với nhau, do đó bạn có thể yên tâm. Trừ khi bạn thuộc diện "quá sớm" (dương vật chưa vào âm đạo đã xuất tinh) thì mới ảnh hưởng tới việc có con.

Tại sao nam giới bị xuất tinh sớm ?

 Bệnh xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh không theo ý muốn của mình, không kiểm soát được tình trạng phóng tinh trong những lần giao hợp.

Xuất tinh sớm có làm chất lượng tinh trùng yếu không

Tại sao nam giới bị xuất tinh sớm?

 Có nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm như :

  Thói quen sinh hoạt : Một số thói quen không tốt như thức khuya, không vận động cơ thể, sử dụng nhiều chất kích thích, …

  Yếu tố tâm lý : Khi quan hệ nếu nam giới luôn ở trạng thái căng thẳng, lo lắng, thiếu tự tin sẽ rất dễ bị xuất tinh sớm ( xuất tinh khi bạn đời chưa đạt khoái cảm ).

  Chế độ ăn uống : Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, không bổ sung các thực phẩm tốt cho sinh lý như hải sản, hàu, thịt dê, … cũng khiến nam giới bị xuất tinh nhanh hơn so với người bình thường.

  Bệnh lý : Quý ông mắc các bệnh về bao quy đầu ( hẹp, dài, viêm bao quy đầu ) đều là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

 Theo đó, nam giới có thể nhận biết dấu hiệu xuất tinh sớm qua các biểu hiện như :

  Xuất tinh ngay khi mới quan hệ, khi mới chạm vào âm đạo của nữ.

  Thời gian quan hệ ngắn ( dưới 3 phút ), khi cả hai chưa đạt được hưng phấn, điều này gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống gia đình, hạnh phúc đôi lứa.

 Tuy nhiên, có thể khắc phục điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nếu điều trị sớm và đúng phương pháp. Do bệnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nên cũng có nhiều cách chữa trị xuất tinh sớm khác nhau, chủ yếu xuất phát từ tâm lý của người bệnh ( căng thẳng, lo lắng, quan hệ vội vàng, … ).

Xuất tinh sớm có làm giảm chất lượng tinh trùng hay không?

 Xuất tinh sớm và chất lượng tinh trùng yếu có mối liên hệ với nhau, do đó có thể khẳng định “xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng”.

xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Xuất tinh sớm có làm giảm chất lượng tinh trùng hay không?

  Chất lượng của tinh trùng thường phụ thuộc vào hệ thống sinh sản và tinh dịch của nam giới.

  Thế nhưng, quá trình thụ thai sẽ gặp khó khăn nếu như nam giới bị xuất tinh sớm nặng ( dương vật chưa vào âm đạo đã xuất tinh ), điều này khiến tinh trùng không thể đi vào âm đạo và gặp trứng để thụ thai.

  Chú ý : Trường hơp nam giới bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng, khi tiến hành kiểm tra tinh dịch đồ và chất lượng tinh trùng bình thường, điều này chứng minh thời gian xuất tinh (xuất tinh sớm) không ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

 Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và không có biện pháp khắc phục sớm có thể gây liệt dương, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục của nam giới.

 Xuất tinh sớm có khả năng gây vô sinh bởi tinh trùng không thể vào âm đạo của nữ, do đó để khắc phục tình trạng này nam giới nên phục hồi sức khỏe bằng cách :

  Không sử dụng chất kích thích ( rượu, bia, thuốc lá, cafe, … ), hạn chế thủ dâm hoặc quan hệ với tần suất lớn.

  Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có sức khỏe tốt, lưu thông mạch máu trong cơ thể.

  Chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, giữ cho tâm trạng được thoải mái, không stress.

  Tăng cường những thực phẩm tốt cho sinh lý như hàu, thịt dê, sò huyết, … và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

  Tóm lại, xuất tinh sớm gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống vợ chồng, nhất là chuyện có con, ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình. Do đó, người bệnh nên kiên trì chữa xuất tinh sớm để đời sống vợ chồng vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí, thông tin hoàn toàn bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

Cách chữa xuất tinh sớm quan hệ lâu hơn

Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm tốt nhất TPHCM

Chi phí điều trị xuất tinh sớm bao nhiêu tiền ?

Phòng khám nam khoa tốt nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.